Gia Lai: tập huấn kỹ năng hòa giải và phổ biến văn bản pháp luật mới cho hòa giải viên là hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh

20/08/2014

Thực hiện Chương trình phối hợp số 04/CTPH-STP-HNDT ngày 26/5/2014 về tăng cường phối hợp thực hiện công tác phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, sáng ngày 19/8/2014, Sở Tư pháp và Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã phối hợp mở lớp tập huấn cho 50 hội viên Hội Nông dân là hòa giải viên ở cơ sở đến từ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn, các hòa giải viên được giới thiệu 4 chuyên đề về: Những điểm mới, những nội dung quan trọng của Hiến pháp năm 2013 và Luật Đất đai năm 2013; pháp luật về hòa giải ở cơ sở; các kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Hòa giải viên cũng được tham gia trao đổi kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm hòa giải qua các tình huống hòa giải được báo cáo viên tổng hợp từ các vụ việc hòa giải thực tế trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp và Hội Nông dân tỉnh đã giải đáp những thắc mắc, những ý kiến phản ánh của hòa giải viên về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ việc hòa giải thực tế ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đại Đồng