Sóc Trăng: Tập huấn kiến thức pháp luật cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở

18/09/2014

Ngày 17/9/2014, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho 200 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố và các Công đoàn Cơ sở trực thuộc.

Tại hội nghị các đại biểu được báo cáo viên triển khai các chuyên đề: Hướng dẫn và triển khai một số quy định về Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật việc làm; Luật biển Việt Nam và thông tin tình hình Biển Đông. Ngoài ra lớp tập huấn còn giới thiệu các chuyên đề về nâng cao chất lượng hoạt động công tác công đoàn, trong đó cụ thể hóa việc đưa Nghị quyết của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; kịp thời đưa nghị quyết, chương trình hành động của đại hội công đoàn các cấp đi vào thực tiễn ở các đơn vị cơ sở.

Qua đợt tập huấn, cán bộ công đoàn cơ sở đã tiếp thu được những kiến thức mới để vận dụng thực tế tại cơ sở, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức công đoàn ngày một phát triển vững mạnh.

Đăng Khoa