Huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa: Tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

12/09/2014

Ngày 12/9/2014, tại Hội trường UBND xã Cam Hải Tây, Phòng Tư pháp huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho hơn 90 hòa giải viên của 04 xã Cam Hải Tây, Cam Hải Đông, Cam Hòa và Cam Hiệp Bắc thuộc huyện Cam Lâm.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên quán triệt những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở và Nghị định số 15/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở; Luật đất đai và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai. Ngoài ra, các đại biểu đã được hướng dẫn nghiệp vụ về thụ lý vụ việc, nguyên tắc hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ xảy ra ở cơ sở theo quy định của pháp luật.

Theo Kế hoạch, trong tháng 9/2014, Phòng Tư pháp huyện Cam Lâm sẽ tổ chức 05 Hội nghị về tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho khoảng 400 hòa giải viên của 14 xã, thị trấn trên địa bàn. Mục đích, giúp cho các hòa giải viên có điều kiện cập nhật kiến thức pháp luật mới, nắm vững các quy định về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở để làm tốt nhiệm vụ được giao.

Đặng Hữu