Nam Định: Tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

25/08/2014

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định phối hợp với UBND thành phố Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 300 đại biểu là tổ trưởng tổ hòa giải trên địa bàn thành phố Nam Định.

Hội nghị đã tập huấn kiến thức pháp luật về đất đai, chú trọng phân tích những điểm mới của Luật đất đai năm 2013 so với Luật đất đai năm 2003; những quy định pháp luật đất đai liên quan trực tiếp với người dân; những quy định về hòa giải tranh chấp đất đai ở cơ sở;  những tình huống cụ thể thường gặp trong hòa giải đất đai.

Trên cơ sở những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ được tập huấn, tổ trưởng tổ hòa giải sẽ vận dụng trong quá trình tiến hành hòa giải các vụ việc tranh chấp đất  đai để giải quyết một cách thấu tình, đạt lý, đem lại hiệu quả cao.

Nguyễn Tùng Mai – Sở Tư pháp Nam Định