Tỉnh Khánh Hòa tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển, đảo giai đoạn 2013-2016

29/08/2014

Nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân và chiến sĩ các đơn vị quân đội ở vùng biển, đảo; nâng cao kiến thức, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đội ngũ cán bộ các đơn vị quân đội, ban, ngành, địa phương, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của tỉnh, ngày 13/8/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 4932/KH-UBND về thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển, đảo giai đoạn 2013-2016”.

Đề án được triển khai tại 46 xã, phường, thị trấn, khu vực biên giới biển đảo thuộc 05 huyện, thị xã, thành phố là Vạn Ninh, Ninh Hòa, Nha Trang, Cam Lâm, Cam Ranh. Trong đó tập trung cho các xã đặc biệt khó khăn, địa bàn trọng điểm về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Để triển khai Đề án có hiệu quả, UBND tỉnh giao: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án, phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các lớp tập huấn. Sở Tư pháp có trách nhiệm cử báo cáo viên pháp luật, phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt “Ngày pháp luật”. UBND 05 huyện, thị xã, thành phố được chọn thực hiện Đề án có trách nhiệm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện Đề án sát với tình hình thực tế và hỗ trợ kinh phí, đầu tư trang thiết bị cho đồn biên phòng triển khai thực hiện Đề án tại địa phương.

Tin: Việt An