Thái Bình: cấp thêm Tủ sách Pháp luật cho 09 xã

26/09/2014

Thực hiện Chương trình liên kết xây dựng nông thôn mới, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đã cấp thêm 09 Tủ sách Pháp luật và nhiều sách pháp luật mới cho một số xã.

09 xã được trang cấp thêm Tủ sách pháp luật là: Đông Quý, Nam Hưng, Vân Trường, Đông Thọ, Tân Phong, An Châu, Chí Hòa, Vũ Hòa và Thái Tân. Mỗi Tủ sách có 42 đầu văn bản pháp luật mới. Trong đó có những cuốn đáp ứng nhu cầu rất thiết thực, tiêu biểu như cuốn: Hiến pháp năm 2013; Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật tiếp công dân và hướng dẫn quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, quy chế tiếp công dân trong cơ quan đơn vị, UBND các cấp; Luật đất đai, Luật nhà ở và hướng dẫn mới nhất về công tác quản lý đất đai”; Luật tiếp công dân; Những nội dung cơ bản của Luật xử lý vi phạm hành chính; Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và văn bản liên quan… Ngoài ra, Sở Tư pháp còn cấp phát bổ sung nhiều đầu sách mới cho Tủ sách của xã Vũ Lạc, Quỳnh Minh và Phú Châu.

Hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa việc phục vụ nhu cầu tra cứu pháp luật của cán bộ, nhân dân tại cở sở.

Tô Hoàng