Đồng Tháp: Ban hành Kế hoạch Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2010

31/08/2010

Nhằm đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác PBGDPL; tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của Hội đồng phối hợp các cấp; nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và trách nhiệm của cấp ủy, Ủy ban nhân dân các cấp, Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh Đồng Tháp ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2010.

Nội dung kiểm tra bao gồm: kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Quyết định số 1383/QĐ-UBND.HC ngày 12/9/2007 và Quyết định số 448/QĐ-UBND.HC ngày 02/5/2008 của UBND tỉnh. Đồng thời, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh kiểm tra hoạt động của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện, xã về kế hoạch tổ chức thực hiện, quy chế hoạt động, hình thức, nội dung, phương pháp thực hiện… phổ biến giáo dục pháp luật.

Để đảm bảo kiểm tra các nội dung nêu trên đạt kết quả, Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã đề ra cách thức kiểm tra như: Hội đồng phối hợp cấp huyện chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp xã và tự kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp mình; tổng hợp, báo cáo kết quả về Hội đồng phối hợp tỉnh. Hội đồng phối hợp tỉnh trực tiếp kiểm tra một số ngành, địa phương được chọn, tại mỗi điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo Sở, ban, ngành, Hội đồng phối hợp cấp huyện để nghe báo cáo, sau đó đoàn làm việc trực tiếp với 01 hoặc 02 đơn vị trực thuộc xã phường, thị trấn.

Hội đồng phối hợp cấp tỉnh chọn kiểm tra các ngành, địa phương như: Sở Xây dựng; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Công ty Cổ phần xuất khẩu Y tế DMOSECO; huyện Lấp Vò, Thanh Bình, Lai Vung, Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự.

Việc kiểm tra và tự kiểm tra của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện sẽ được thực hiện từ giữa tháng 8/2010 và báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bùi Thị Loan