Quảng Ninh: Tổng kết cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật hòa giải ở cơ sở"

09/03/2015

Sáng ngày 06/02/2015, tại thành phố Hạ Long, Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Luật hòa giải ở cơ sở"  tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia cuộc thi. Đồng chí Dương Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi dự, chủ trì buổi lễ.

Cuộc thi viết “Tìm hiểu luật hòa giải cơ sở” được phát động từ tháng 9/2014. Sau 04 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận 7.569 bài tham gia dự thi của 9.133 hòa giải viên, đạt tỉ lệ 83%. 100% hòa giải viên của huyện Đông Triều, Vân Đồn, Quảng Yên, Uông Bí và thành phố Hạ Long tham gia thi. Nhiều bài viết có chất lượng cao, sáng tạo, gắn với thực tiễn với công tác hòa giải ở địa phương.

Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn và trao giải cho 36 cá nhân có bài tham gia dự thi xuất sắc và 10 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phát động, triển khai cuộc thi.

Cuộc thi là một đợt sinh hoạt, tìm hiểu pháp luật rộng khắp trong các hòa giải viên. Qua đó, giúp cho các hòa giải viên nắm vững những quy định về công tác hòa giải, kiến thức pháp luật vận dụng trong hòa giải, góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Nguyễn Thiệp