Cà Mau: ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về pháp luật” năm 2012

11/07/2012

Thực hiện Quyết định số 558/QĐ-UBD ngày 05/4/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh “về triển khai thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên tỉnh Cà Mau giai đoạn 2011 – 2012”, ngày 29/6/2012, Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn ban hành Kế hoạch phối hợp số 08/KHPH-TĐ-STP tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về pháp luật” tỉnh Cà Mau năm 2012, theo đó:

Mục đích: Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, rèn luyện lối sống “Sống, lao động, học tập theo Hiến pháp và pháp luật” cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội thi nhằm động viên, khuyến khích đoàn viên, thanh niên tìm hiểu pháp luật, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, từ đó áp dụng, vận đụng thực hiện đúng các quy định pháp luật trong thực tiễn cuộc sống.

Hội thi phải được tổ chức một cách nghiêm túc, khoa học phù hợp với thanh niên, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Nội dung thi: Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về Công ước Luật biển năm 1982; Luật giao thông đường thủy; Luật giao thông đường bộ; Luật thanh niên; Luật phòng, chống ma túy; Luật hôn nhân và gia đình; Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em…Và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Đối tượng dự thi là Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, Tuyên truyền viên, Báo cáo viên của Đoàn. Mỗi huyện, thành Đoàn và tương đương thành lập một đội thi không quá 07 thành viên (trong đó có ít nhất 02 nữ) tham gia hội thi cấp tỉnh.

Mỗi đội thi phải thực hiện 03 phần thi, gồm: Phần tự giới thiệu; Biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền và Phần kiến thức pháp luật (hùng biện và ứng xử).

Thời gian tổ chức thi: Hội thi cấp tỉnh dự kiến vào cuối tháng 07 năm 2012.

Thùy Trang (Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau)