Khánh Hòa: tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho già làng, trưởng thôn

30/07/2012

Trong 02 ngày 25 và 26/7/2012, tại thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn), Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với UBND huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho gần 40 già làng, trưởng thôn trên địa bàn huyện Khánh Sơn.

Các già làng, trưởng thôn đã được các báo cáo viên pháp luật giới thiệu những nội dung cơ bản của 6 văn bản luật, bao gồm: Luật cư trú, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình, Luật khiếu nại và Luật bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời, lớp tập huấn cũng dành thời gian để trao đổi, giải đáp những thắc mắc của đại biểu.

Đây là hoạt động được Sở Tư pháp duy trì thường xuyên nhằm mục đích nâng cao kiến thức pháp luật cho các già làng, trưởng thôn trên địa bàn, qua đó, tạo điều kiện để các già làng, trưởng thôn góp phần làm tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và giải quyết những mâu thuẫn nhỏ khi thực hiện công tác hòa giải ở địa phương.

Hải Dương