Thái Bình: Tổng kết cuộc thi tìm hiểu Luật viên chức và Luật phòng, chống tham nhũng

31/07/2012

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-STP-CĐVC ngày 20/3/2012 về tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu Luật viên chức và Luật phòng, chống tham nhũng, ngày 31/7/2012 Sở Tư pháp và Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi.

Sau 4 tháng phát động cuộc thi, cuộc thi đã được nhiều cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh hưởng ứng, như ngành y tế, ngành giáo dục, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh...

Hết thời hạn nhận bài dự thi, Ban tổ chức đã nhận được 25.106 bài dự thi. Hầu hết các bài tham gia dự thi đều trả lời đủ 13 câu hỏi, nhiều bài dự thi còn mở rộng nội dung, có sự liên hệ thực tiễn đối với công việc của cán bộ, công chức, hoặc ở cơ quan, đơn vị đang công tác, phân tích các nhóm giải pháp phòng, ngừa tham nhũng hay đề xuất những kiến nghị cụ thể để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Về hình thức: đa số các bài dự thi đều thực hiện theo đúng thể lệ cuộc thi. Bài dự thi được đánh máy hoặc viết tay sạch đẹp, rõ ràng, đóng thành quyển, tập, một số bài dự thi có tranh ảnh tư liệu minh hoạ sinh động, hấp dẫn gắn với nội dung trả lời, có sự đầu tư công phu, hình thức đẹp.

Tại Hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 16 tác giả có bài dự thi có chất lượng, bao  gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích; 11 đơn vị có thành tích xuất sắc được Ban tổ chức trao giải tập thể gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Tô Hoàng