Lạng Sơn tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giáo dục công dân, giảng viên dạy môn pháp luật trên địa bàn, tỉnh

11/10/2012

Ngày 03 và 04/10/2012, Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên và giảng viên các trường học trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, 540 giáo viên dạy môn giáo dục công dân tại các trường THPT và giảng viên môn pháp luật trong các trường chuyên nghiệp đã được nghe Báo cáo viên phổ biến các văn bản về: Nghiệp vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; Giới thiệu Luật viên chức; Giới thiệu Luật hôn nhân và gia đình; Pháp luật hình sự về người chưa thành niên phạm tội; Một số kỹ năng trong xây dựng văn bản quản lý nhà nước.

Đây là một trong các hoạt động phối hợp giữa 02 cơ quan nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao ý thức pháp luật của cán bộ, nhà giáo và người học. Dự kiến trong tháng 11/2012, hai Sở tiếp tục phối hợp triển khai cuộc thi sân khấu hóa về tìm hiểu pháp luật trong trường học.

Nguyễn Xuân Hưng, STP Lạng Sơn