Lai Châu tổ chức hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới

18/10/2012

Ngày 16/10/2012, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị giới thiệu một số văn bản mới được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 3.

Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là Thường trực tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân và phòng tư pháp các huyện, thị xã; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và phóng viên báo, đài.

Tại hội nghị này các học viên được nghe Báo cáo viên của Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao giới thiệu 04 văn bản luật: Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật phổ biến giáo dục pháp luật; Luật giám định tư pháp và Luật biển Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Xuân Phùng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đề nghị “tất các cán bộ, công chức, viên chức tiếp phải nghiên cứu và tìm hiểu các văn bản luật, nhất là Luật phố biến giáo dục pháp luật, đây là văn bản luật quan trọng, có ảnh hưởng mãnh mẽ tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh”.