Kế hoạch phối hợp khảo sát, đánh giá tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật; tài liệu tham khảo phục vụ dạy và học pháp luật trong các trường trung học.">

Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch phối hợp khảo sát, đánh giá tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật; tài liệu tham khảo phục vụ dạy và học pháp luật trong các trường trung học

Đây là một hoạt động thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” ban hành kèm theo Quyết định số 1928/QĐ-TTg ngày 20/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012.

Mục đích của Kế hoạch nhằm đánh giá thực trạng và hiệu quả của các tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật, tài liệu tập huấn, tài liệu tham khảo phục vụ dạy và học pháp luật trong các trường trung học; tiến hành xác định phân loại tài liệu theo nhóm đối tượng; từ đó đề xuất xây dựng các tài liệu phù hợp và cần thiết trong các trường trung học.

Theo nội dung Kế hoạch, hoạt động khảo sát sẽ được thực hiện thông qua khảo sát trực tiếp và khảo sát qua phiếu: khảo sát trực tiếp tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Bắc Ninh, Đăk Lăk, Tây Ninh; khảo sát qua phiếu tại 12 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; rà soát, đánh giá một số tài liệu tham khảo phục vụ dạy và học pháp luật; thu thập thông tin qua các báo cáo của địa phương.

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp và Vụ Pháp chế - Bộ Giáo dục Đào tạo được giao làm đầu mối, giúp lãnh đạo Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện Kế hoạch này.