Chuyển đổi số để thay đổi toàn diện, căn bản công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 02/07/2024

Chiều ngày 02/7/2024, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đã tổ chức Tọa đàm Tổ Biên tập góp ý dự thảo Đề án “Chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật” (sau đây gọi là Đề án) dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Vệ Quốc, Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Phó Trưởng Ban soạn thảo dự thảo Đề án. Tham dự Tọa đàm có các đại biểu là thành viên Tổ biên tập dự thảo Đề án, một số chuyên gia về công nghệ thông tin, công chức của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và một số cơ quan báo chí tham dự, ghi hình, đưa tin.

Tập huấn luật đất đai 2024 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bình Dương 02/07/2024

Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, trên cơ sở đề xuất hỗ trợ của địa phương, sáng ngày 21/6/2024, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tập huấn về Luật Đất đai 2024 và một số văn bản liên quan. Ngoài đại diện cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương là nhóm đối tượng chính, tham gia tập huấn còn bao gồm một số cơ quan, tổ chức liên quan đến triển khai công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (tổ chức đại diện doanh nghiệp nhỏ và vừa; tư vấn viên pháp luật…). Tiến sĩ Đỗ Xuân Trọng, Phó Trưởng Bộ môn Luật Đất đai, trường Đại học Luật Hà Nội làm báo cáo viên tại Hội nghị.

Bộ Nội vụ - Triển khai truyền thông chính sách pháp luật qua mạng xã hội Zalo 01/07/2024

Tháng 11/2022, Bộ Nội vụ đã ra mắt kênh Zalo Official Account của Bộ Nội vụ (Zalo OA của BNV) trên nền tảng mạng xã hội Zalo nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông các văn bản, chính sách thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, ngành Nội vụ.

Phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh 'Gương sáng pháp luật' lần III 01/07/2024

Sáng 1/7, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) chính thức phát động Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” lần III, năm 2025.

Thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trên cơ sở chủ trương của Đảng, kết luận của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, kế thừa kết quả tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013 và các nội dung đã đề xuất sửa đổi, bổ sung trong quá trình xây dựng Luật Đất đai năm 2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu Chính phủ xây dựng, trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về “thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở” gồm 06 điều với các nội dung cơ bản như sau:

Thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi) 28/06/2024

Sáng 28/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, với 462/470 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi).

Phổ biến về Luật Đất đai 2024 cho người Việt Nam ở nước ngoài 28/06/2024

Chương trình phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam ở nước ngoài về Luật Đất đai 2024 của Việt Nam” nằm trong chuỗi các hoạt động mà Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kết hợp với Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức nhằm cung cấp các thông tin pháp luật, đặc biệt là những luật mới được Quốc hội ban hành có liên quan trực tiếp đến người Việt Nam ở nước ngoài . Đồng thời, nhân dịp này, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng kết hợp phổ biến quy định pháp luật về điều kiện sở hữu nhà, đất tại Vương quốc Anh.

Lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật thông qua những người nổi tiếng 27/06/2024

Sáng ngày 27/6/2024, tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp phối hợp với Vườn Quốc gia Cát Tiên và Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại Sen Vàng tổ chức thành công Hội thảo “Pháp luật và Giới trẻ”.

Nâng cao nhận thức, ý thức chủ động nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật cho giới trẻ để sống đúng, sống hạnh phúc 27/06/2024

Đây là thông điệp được lan tỏa, chia sẻ tại Hội thảo “Pháp luật và giới trẻ” do Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Vườn Quốc gia Cát Tiên và Công ty cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng tổ chức tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 27/6/2024. Hội thảo được tổ chức nhằm truyền thông về vị trí, vai trò của việc chủ động nghiên cứu, tìm hiểu, lan tỏa trách nhiệm của công dân trong đó có thanh niên về việc nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong thời gian tới.

Cục Phổ biến, giáo dục PL: Tập trung thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 26/06/2024

Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh tại buổi làm việc sáng ngày 26/6 với Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý II/2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý III/2024.