Liên kết website

Hội nghị trực tuyến tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam 19/09/2020

Ngày 18/9, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với hơn 70 điểm cầu trong cả nước. Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng có đại biểu một số Ban, Bộ, ngành Trung ương; tại các điểm cầu có đại biểu lãnh đạo các tỉnh, thành phố và đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội.

Nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của người dân và nhóm yếu thế 18/09/2020

Sáng 18/9, Bộ Tư pháp phối hợp với Liên minh châu Âu và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Chương trình Toạ đàm Kế hoạch xây dựng Chiến lược toàn diện nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật của người dân.

Tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật trên các lĩnh vực 18/09/2020

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) sáng nay, 17/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trình bày báo cáo của Chính phủ Về tình hình thực hiện Nghị quyết số 718/NQ-UBTVQH13 của UBTV QH ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp và Nghị quyết số 67/2013/QH13 của QH về tăng cường công tác triển khai thi hành luật, pháp lệnh, nghị quyết của QH, UBTV QH và ban hành văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành năm 2020.

Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên 13/09/2020

Sáng ngày 10/9/2020, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ với sự hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên đối với các Bộ, ngành và một số cơ quan liên quan ở Trung ương (Hội nghị).

Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn phố biến Luật Kiến trúc và các Nghị định liên quan 13/09/2020

Ngày 11/9 tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Xây dựng đã giao cho Vụ Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn phố biến Luật Kiến trúc và các Nghị định liên quan. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn; bà Trần Thu Hằng – Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc cùng đại diện các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Xây dựng; đại diện các Sở Xây dựng địa phương và các Hội Kiến trúc sư của các tỉnh, thành thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long...

Các đơn vị quân đội hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 13/09/2020

Những năm qua, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) đã được các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc với nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo, đổi mới, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, thực hiện lối sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, kỷ luật ở các cơ quan, đơn vị trong quân đội.

Hun đúc, tạo dựng giá trị xã hội của người làm công tác pháp luật 11/09/2020

Ngày 11/9, Bộ Tư pháp đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến giải pháp nâng cao hiệu quả các hoạt động hướng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam của Bộ, ngành Tư pháp với sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc.

Đảm bảo tính khả thi khi xây dựng tiêu chí đánh giá đạt chuẩn tiếp cận pháp luật 09/09/2020

Sáng 8/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về dự thảo Quyết định quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho nguyên lãnh đạo cấp vụ Vụ PBGDPL 05/09/2020

Ngày 04/9, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Uông Ngọc Thuẩn, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật. Lãnh đạo Vụ PBGDPL cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, đại diện Đảng, Đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội đã đến dự buổi trao quyết định.