Liên kết website

Ngày 2/12: Sẽ diễn ra Tọa đàm “Chuyển đổi số trong công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật” 29/11/2020

Ngày 2/12/2020, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong công tác Phổ biến giáo dục pháp luật”.

Công tác giáo dục pháp luật, kỷ luật cho Thanh niên Quân đội đạt nhiều kết quả tốt 28/11/2020

Ngày 27-11, Tổng cục Chính trị (TCCT) tổ chức Hội nghị sơ kết, tuyên dương mô hình, điển hình công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật cho Thanh niên Quân đội.

Bộ Tư pháp tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin 27/11/2020

Triển khai Quyết định 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) đã xuất bản các ấn phẩm trực quan tuyên truyền về an toàn thông tin đến các đầu mối cơ quan chuyên trách về an toàn thông tin.

Nghiên cứu áp dụng tư pháp phục hồi cho người chưa thành niên phù hợp với Việt Nam 26/11/2020

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường tiếp cận tư pháp và bảo vệ người chưa thành niên có liên quan đến pháp luật” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp phối hợp với UNICEF tổ chức Hội nghị tập huấn về “Tư pháp phục hồi cho người chưa thành niên”.

Góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật 25/11/2020

Sáng 25/11, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (TCPL) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh. Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì. Tham dự Hội thảo có đại diện pháp chế một số Bộ, ngành, các Sở Tư pháp địa phương.

Áp dụng biện pháp tư pháp phục hồi phù hợp với người chưa thành niên 23/11/2020

Chiều 23/11, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn về tư pháp phục hồi cho người chưa thành niên do Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, Giáo dục pháp luật (PBGDPL) Ngô Quỳnh Hoa chủ trì.

Cần tuyên truyền sâu rộng về trợ giúp pháp lý đến đối tượng thụ hưởng ở những nơi khó khăn 23/11/2020

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi trong buổi làm việc kiểm tra liên ngành về Trợ giúp pháp lý (TGPL) giữa Đoàn công tác của Hội đồng phối hợp liên ngành (HĐPHLN) về TGPL trong hoạt động tố tụng Trung ương và HĐPHLN về TGPL trong hoạt động tố tụng tại tỉnh Đắk Lắk.

Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật với mọi người": KẾT THÚC VỚI HƠN 856.000 LƯỢT DỰ THI 21/11/2020

Ngày 20/10/2020, Bộ Tư pháp đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” nhằm cổ vũ tinh thần chủ động tìm hiểu và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp Nhân dân; đồng thời đây cũng là sự kiện lớn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020.

Hoàn thiện chính sách để phát triển nghề công chứng 20/11/2020

Trước tình trạng xuất hiện hiện tượng chưa phù hợp với chính sách của Nhà nước về phát triển nghề công chứng và nhằm bảo đảm sự ổn định, bền vững của nghề công chứng, Chính phủ vừa có Nghị quyết 172/NQ-CP về chính sách phát triển nghề công chứng.