Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn công tác pháp chế và báo cáo viên pháp luật

14/08/2012

Trong hai ngày 08 và 09/8/2012, tại tỉnh Thanh Hóa, Vụ pháp chế - Bộ GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn công tác pháp chế và báo cáo viên pháp luật năm 2012. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã tới dự và phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.

Đây là lớp thứ 2 được Vụ pháp chế tổ chức trong năm nay nay. Trước đó, Vụ đã tổ chức thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của gần 300 đại biểu đại diện cho các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng khu vực phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào).

Tại lớp tập huấn này, hơn 200 cán bộ làm công tác pháp chế thuộc các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng phía Bắc (từ tỉnh Quảng Trị trở ra) được nghe báo cáo các chuyên đề chính bao gồm: Giới thiệu về Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật giáo dục đại học, Hệ thống pháp luật về giáo dục, Tổ chức pháp chế ngành, kỹ năng soạn thảo một số văn bản hành chính thông dụng. Kết quả thực hiện đề án 1928 năm 2011 và nhiệm vụ năm 2012; đánh giá thi đua về công tác pháp chế của các Sở GD&ĐT, các Trường Đại học, Học viện, Cao đẳng năm 2012.

Ngoài các chuyên đề, các học viên còn được nghe một số kinh nghiệm thực tiễn triển khai công tác pháp chế của một số Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và cùng nhau thảo luận kinh nghiệm thực tế này.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác pháp chế, công tác phổ biến giáo dục pháp luật, đồng thời bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ pháp chế cho các cán bộ làm công tác pháp chế tại các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng. Qua đó, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà, trong đó có việc kiện toàn, nâng cao chất lượng pháp chế.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa mong muốn: Lớp tập huấn sẽ mang lại những kiến thức bổ ích, thiết thực, đặc biệt là những kinh nghiệm thực tiễn sinh động của các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng cho các học viên trong việc thực hiện tốt công tác pháp chế tại đơn vị.

(Theo Giáo dục & Thời đại online)