Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho Hòa giải viên thuộc huyện nghèo của tỉnh Sơn La

18/04/2013

Thực hiện Quyết định số 52/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo giai đoạn 2011-2020 theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, từ ngày 09-12/4/2013 Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Sơn La tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hoà giải cho Hoà giải viên cơ sở thuộc các xã, thị trấn thuộc huyện Quỳnh Nhai và huyện Sốp Cộp của tỉnh Sơn La.

Mục đích: Nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho các Hòa giải viên cơ sở.

Mỗi lớp tập huấn có 150 đại biểu là các Hòa giải viên thuộc các xã, thị trấn của huyện Sốp Cộp và huyện Quỳnh Nhai. Hội nghị đã được nghe các Báo cáo viên pháp luật của tỉnh giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật giao thông đường bộ; Luật phòng chống ma túy; Luật nuôi con nuôi; các quy định của pháp luật về hòa giải cơ sở; hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

Đây là những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ hết sức quan trọng đối với Hoà giải viên ở cơ sở. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên củng cố kiến thức, kỹ năng hoà giải tại cơ sở và nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật. Đây cũng là dịp để các Hoà giải viên gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm hoà giải trong quá trình giải quyết vụ việc cụ thể ở địa bàn mình sinh sống.

Lò Thị Mường Pha, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La