Viện KHPL: Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

09/11/2022

Hòa chung trong không khí hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9-11 và tri ân với Nhóm tác giả cuốn sách “Bình luận khoa học Hiến pháp hiện hành (năm 2013)” đã nhận được giải GIẢI C sách Chính trị – Pháp lý năm 2019, Viện khoa học pháp lý tổ chức buổi gặp mặt và tri ân đối với các tác giả cuốn sách.

Cuốn sách: “Bình luận khoa học Hiến pháp hiện hành (Năm 2013)” do GS.TS Hoàng Thế Liên (chủ biên) cùng tập thể 25 tác giả do NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật biên tập và phát hành đã được Hội đồng giải thưởng sách quốc gia đánh giá cao và thống nhất trao giải C tại Lễ trao giải sách quốc gia lần thứ II được tổ chức tại thủ đô Hà Nội tháng 12 năm 2019.
Cuốn sách do tập thể tác giả công tác tại Văn phòng Quốc hội, Chính phủ, Tòa án nhân dân, Bộ Tư pháp, Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam – là những chuyên gia trực tiếp tham gia soạn thảo, đóng góp ý kiến trong việc xây dựng và thực thi Hiến pháp thực hiện. Cuốn sách được hệ thống từ các công trình nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn từ các nhà khoa học, các chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực pháp luật nói chung, luật Hiến pháp nói riêng; được bình luận xuyên suốt từ Lời nói đầu đến từng điều của Hiến pháp. Trong đó giới thiệu khái quát nội dung chính từng Chương trước khi bình luận cụ thể từng điều, khoản; đồng thời so sánh với Hiến pháp các năm 1946, 1959, 1980, 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001); từ đó chỉ rõ các điểm mới, tiến bộ của Hiến pháp năm 2013.
Buổi gặp mặt, tri ân do đồng chí TS. Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý và GS.TS Hoàng Thế Liên - Chủ biên cuốn sách đồng chủ trì.
Tại buổi gặp mặt các Tác giả đã đánh giá cao sáng kiến của Viện Khoa học pháp lý khi tổ chức buổi gặp mặt – tri ân và đúng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 và cũng bày tỏ quan tâm và mong muốn của mình tiếp tục được đóng góp trong sự nghiệp tôn vinh hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội. Các tác giả cũng mong muốn Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp có nhiều hoạt động khoa học có ý nghĩa hơn nữa nhằm góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Viện KHPL