Liên kết website

Các đội thi hào hứng chuẩn bị cho vòng thi khu vực

12/09/2023

Đến nay, để chuẩn bị cho vòng thi khu vực miền Bắc (diễn ra tại TP Hải Phòng từ ngày 14 - 15/9/2023), tiến tới vòng chung kết Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, các đội thi đang nỗ lực tập luyện để có những phần thi chất lượng và ấn tượng nhất.

Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV được tổ chức thành 2 vòng thi, gồm: vòng thi khu vực và vòng thi toàn quốc. Vòng thi khu vực được tổ chức theo 3 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam. Trong đó, vòng thi khu vực miền Bắc được tổ chức tại Hải Phòng là vòng thi diễn ra đầu tiên, gồm 26 đội thi.
Theo ghi nhận, để chuẩn bị cho vòng thi, các đội thi đang nỗ lực tập luyện với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết. Tại Hải Phòng, đội thi quận Ngô Quyền ngay sau khi được lựa chọn tại vòng thi cấp thành phố đã bắt tay vào tập luyện, nỗ lực ở mức cao nhất nhằm thể hiện năng lực của đội “chủ nhà”. Trước đó, 14 đội thi đại diện cho 14 quận, huyện trong TP (huyện đảo Bạch Long Vĩ không tham gia) đã gửi các video tham dự cuộc thi. Các video đều được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức. Đội Ngô Quyền sau đó đã được lựa chọn đại diện cho Hải Phòng dự thi vòng khu vực. Dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút nhưng đội đã xây dựng kịch bản của phần thi giới thiệu với đầy đủ nội dung nhất về hình ảnh TP Hải Phòng năng động, phát triển, có bề dày lịch sử và giới thiệu về vai trò của đội ngũ hòa giải viên TP Cảng.
Tại Hà Tĩnh, vượt qua 13 đội thi đến từ các huyện, thành phố, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ huyện Kỳ Anh. Để chuẩn bị tham gia vòng thi khu vực, những ngày qua, đội Kỳ Anh đã chủ động tìm hiểu, cập nhật kiến thức pháp luật; đồng thời, tích cực luyện tập, trau dồi kỹ năng để chuẩn bị chu đáo nhất cho Hội thi. Điểm đặc biệt là phần thi giới thiệu đội thi sử dụng làn điệu dân ca ví dặm để giới thiệu về mảnh đất, con người Hà Tĩnh. Đối với các phần thi lý thuyết và thi tiểu phẩm, các thành viên vừa tập luyện vừa góp ý cho nhau cố gắng làm sao vừa bảo đảm về diễn xuất, vừa truyền đạt thông điệp đến người xem về vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở, qua đó góp phần phổ biến pháp luật.
Tại Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa vừa được UBND tỉnh lựa chọn đại diện cho tỉnh tham gia Hội thi. Để tham gia đạt kết quả cao, Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp huyện Hiệp Hòa đang tích cực bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở… cho các thành viên đội thi; hướng dẫn đội thi chuẩn bị nội dung các phần thi theo thể lệ hội thi; lựa chọn một vụ việc điển hình thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở ở địa phương để xây dựng kịch, liên hệ đạo diễn, biên đạo, nhạc công… dàn dựng thành tiểu phẩm dự thi có chất lượng về nghệ thuật và hiệu quả tuyên truyền cao…
Tại Yên Bái, đội thi gồm 9 thành viên là những hòa giải viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho các địa phương trong tỉnh tham dự vòng thi khu vực. Dưới sự hướng dẫn đầy trách nhiệm của các đơn vị chức năng thuộc Sở Tư pháp, những ngày qua đội thi đã tích cực tập luyện, trau dồi thêm các kỹ năng diễn xuất, thể hiện của tất cả các phần thi với hy vọng sẽ đem đến cho khán giả phần trình diễn tốt nhất….
Theo Ban Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, kết thúc 3 vòng thi khu vực, các đội thi đạt giải nhất, nhì, ba của vòng thi khu vực sẽ được lựa chọn vào vòng thi toàn quốc, với tổng số 15 đội thi. Địa điểm tổ chức vòng thi toàn quốc là tại TP Hà Nội. Thời gian thi dự kiến tổ chức vào tuần đầu tháng 11/2023, đây là sự kiện nổi bật hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng quyết định giá trị giải thưởng tại các vòng thi khu vực là 20 triệu đồng đối với giải nhất, 15 triệu đồng đối với giải nhì, 8 triệu đồng đối với giải ba và 1 triệu đồng đối với giải khuyến khích. Căn cứ vào số lượng đội thi tại mỗi vòng thi khu vực, Ban Tổ chức quyết định số lượng giải thưởng tương ứng. Theo đó, khu vực miền Bắc có 14 giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích. Khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 11 giải gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 7 giải khuyến khích. Khu vực miền Nam có 12 giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 7 giải khuyến khích.

Nguồn: Báo điển tử Pháp luật Việt Nam

Các tin đã đưa ngày: