Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật làm việc với Sở Tư pháp Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - khu vực miền Nam

10/10/2023

Ngày 09/10/2023, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh về các công tác chuẩn bị cho Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV - Khu vực miền Nam sắp diễn ra vào ngày 12 và 13/10/2023 tại tỉnh Tây Ninh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, Tổ trưởng Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Phạm Văn Đặng, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh, các Phó Giám đốc Sở Tư pháp: Đặng Thị Bích Hiền, Nguyễn Thành Lũy và lãnh đạo cấp phòng có liên quan thuộc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh.
Tại buổi làm việc, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Sở Tư pháp đã cùng rà soát các nhiệm vụ theo phân công, tiến độ thực hiện, những nhiệm vụ cần được khẩn trương thực hiện để tổ chức Hội thi. Thay mặt Sở Tư pháp, đồng chí Đặng Thị Bích Hiền, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã báo cáo về các nhiệm vụ Sở Tư pháp Tây Ninh đã thực hiện: Tỉnh đã  chuẩn bị Hội trường tổ chức Hội thi; chương trình văn nghệ chào mừng; tổ chức cho các đội thi thăm quan danh lam thắng cảnh tại địa phương; treo phướng truyền thông về Hội thi tại các phố lớn, công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh Tây Ninh; chương trình giao lưu giữa tỉnh với các đội thi khu vực miền Nam; bảo đảm an ninh, an toàn và phòng cháy chữa cháy, y tế, điện lực; hỗ trợ giới thiệu nơi ăn nghỉ cho các đội thi; phối hợp với Ban Tổ chức Hội thi triển khai các hoạt động tổ chức Hội thi…
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tinhtr và ban, sở, ngành, đến nay, các khâu chuẩn bị cho Hội thi Hòa giải viên giỏi khu vực miền Nam đã cơ bản hoàn thành. Hội thi sẽ diễn ra trong 02 ngày 12, 13/10.2023 tại Hội trường Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh - số 4 đường Nguyễn Thái Học, Thành phố Tây Ninh.
Tại buổi làm việc đồng chí Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp cũng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động của Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh trong việc phối hợp với Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tham mưu với Ban Tổ chức Hội thi, Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức Hội thi khu vực miền Nam. Đồng thời, đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật trong những ngày diễn ra Hội thi để tổ chức Hội thi thành công.
Trước đó, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và đại diện Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh cùng đơn vị tổ chức sự kiện cũng đã khảo sát thực tế tại địa điểm tổ chức Hội thi, công việc lắp đặt hệ thống màn hình led, thiết bị âm thanh, ánh sáng và trang trí xung quanh địa điểm tổ chức Hội thi./.
Đinh Quỳnh Mây
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật