Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Hà Nội

12/08/2014

Thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016” năm 2014, ngày 11/8/2014, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho đội ngũ công chức, báo cáo viên pháp luật làm công tác pháp chế và thanh tra tại các Bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể Trung ương.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Đinh Văn Minh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ giới thiệu chuyên đề “Những nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật phòng, chống tham nhũng” và chuyên đề “Những nội dung cơ bản của Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2013 và Luật tiếp công dân năm 2013”. Bên cạnh các quy định pháp luật, Hội nghị cũng được nghe đồng chí báo cáo viên thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn công tác phòng, chống tham nhũng trong nước và nước ngoài. Hội nghị đã cung cấp cho học viên những kiến thức pháp luật mới về phòng, chống tham nhũng bổ ích, thiết thực, góp phần giúp các học viên thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Được biết, ngày 21/7/2014, Bộ Tư pháp đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ, chuyên viên Sở Tư pháp và cán bộ pháp chế các tỉnh miền Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra) tại tỉnh Thanh Hóa. Theo Kế hoạch, dự kiến Tháng 9/2014, Bộ Tư pháp sẽ tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ, chuyên viên Sở Tư pháp và cán bộ pháp chế các tỉnh miền Nam.