Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai làm thử việc đánh giá địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong 02 năm (2014-2016), ngày 24/11/2014, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 3154/QĐ-BTP về việc thành lập Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật của Bộ Tư pháp.">

Thành lập Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật của Bộ Tư pháp

27/11/2014

Triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai làm thử việc đánh giá địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong 02 năm (2014-2016), ngày 24/11/2014, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 3154/QĐ-BTP về việc thành lập Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật của Bộ Tư pháp.

Hội đồng gồm có 21 thành viên. Chủ tịch Hội đồng là ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Phó Chủ tịch Hội đồng là bà Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật. Các ủy viên của Hội đồng gồm đại diện Vụ Pháp chế các bộ: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Thanh tra chính phủ và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Trách nhiệm chính của Hội đồng là tư vấn, giúp Bộ Tư pháp thực hiện việc đánh giá hồ sơ tiếp cận pháp luật của 05 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được chọn làm thử việc đánh giá tiếp cận pháp luật để từ đó đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận, biểu dương, khen thưởng các địa phương đạt chuẩn và tiêu biểu về tiếp cận pháp luật.