Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015.

09/02/2015

Ngày 23/12/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 2705/QĐ-NHNN về Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 của ngành Ngân hàng.

Theo Kế hoạch, năm 2015 các nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra bao gồm:

- Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ  biến, giáo dục pháp luật.

- Tiếp tục kiện toàn tổ chức, cán bộ, tăng cường hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật.

- Tổ chức phổ biến sâu rộng tinh thần và các nội dung cơ bản của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, các văn bản pháp luật mới được Quốc hội thông qua như: Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật kinh doanh bất động sản,… và các văn bản quy phạm pháp luật về ngành ngân hàng như Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật các tổ chức tín dụng…thông qua các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật như: tổ chức hội nghị, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, lồng ghép trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ…

- Tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015 đối với các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giao cho Vụ Pháp chế chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố trực thuốc Trung ương tổ chức thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015. Đồng thời yêu cầu các đơn vị xây dựng và gửi báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm trước ngày 30/5/2015 và báo cáo năm trước ngày 20/11/2015 về Vụ Pháp chế tổng hợp.