Hội thảo vị trí, vai trò của công tác phổ biến giáo dục pháp luật và Hội Cựu Chiến binh trong phòng, chống tham nhũng

01/12/2015

Trong 1,5 ngày (27/11/2015 và sáng ngày 28/11/2015), Bộ Tư pháp phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Hội thảo “Vị trí, vai trò của công tác phổ biến giáo dục pháp luật và Hội Cựu Chiến binh trong phòng, chống tham nhũng”.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã làm rõ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Với quyết tâm đẩy lùi tham nhũng ra khỏi đời sống xã hội, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản quy định về phòng, chống tham nhũng. Để đưa nội dung các văn bản này vào cuộc sống, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giữ vai trò quan trọng trong phòng, chống tham nhũng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phải nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật trong toàn cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Từ đó tạo dư luận trong xã hội, lên án về hành vi tham nhũng.

Hàng năm, Hội Cựu chiến binh đã tổ chức đã tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng ở tất cả các cấp hội. Tại các địa phương, Hội cựu chiến binh đều thực hiện ký Chương trình phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp về phòng, chống tham nhũng. Nhiều năm qua, phát huy vai trò của mình, với sự nỗ lực đấu tranh vì nhà nước xã hội chủ nghĩa, Hội viên Hội Cựu chiến binh đã phát hiện, tố giác các vụ việc tham nhũng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mang lại niềm tin cho nhân dân. Tham dự Hội nghị, một số Hội viên Hội Cựu chiến binh đã bày tỏ thái độ phê phán gay gắt với tệ nạn tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của Cựu chiến binh và tinh thần kiên quyết đấu tranh đẩy lùi tham nhũng.