Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ PBGDPL tại tỉnh Lâm Đồng

16/09/2019

Thực hiện các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp: số 708/QĐ-BTP ngày 5/3/2019 ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” năm 2019; số 521/QĐ-BTP ngày 5/3/2019 ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nôi dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015-2020” năm 2019, trong 02 ngày 13, 14/9/2019, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ PBGDPL thuộc phạm vi các Đề án. Đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Đến dự có các đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, công chức phòng PBGDPL, phòng Tư pháp, phóng viên, biên tập viên báo chí viết về pháp luật, lãnh đạo UBND cấp xã, công chức Tư pháp – Hộ tịch, Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên tại địa bàn trọng điểm của 20 tỉnh/thành phố khu vực khu vực phía Nam gồm: Lâm Đồng, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Long An, Bến Tre, Bình Thuận, Đồng Tháp, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Bình Dương, Đắk Lắk, Tiền Giang, Bình Định, An Giang, Bình Phước.

Quang cảnh tại Hội nghị
Tham gia vào các chuyên đề tập huấn là các báo cáo viên pháp luật, chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan của Bộ Tư pháp: TS. Đặng Vũ Huân, Tổng biên tập tạp chí dân chủ và pháp luật; NCS. Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Ths. Lê Thị Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính; Ths. Lê Thị Hồng Hải, Phó Trưởng phòng Công pháp quốc tế và Nhân quyền, Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp.
TS. Đặng Vũ Huân, Tổng biên tập tạp chí dân chủ và pháp luật và NCS. Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng
Vụ PBGDPL báo cáo các chuyên đề tập huấn tại Hội nghị
Trong đợt tập huấn này, Bộ Tư pháp đã kết hợp giữa việc truyền tải kiến thức pháp luật (nội dung Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị; pháp luật về tội  xâm hại tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm trong Bộ luật hình sự năm 2015) với các kỹ năng thực hiện công tác PBGDPL (kỹ năng viết bài, tuyên truyền pháp luật về quyền con người, các quyền dân sự chính trị trên báo chí; kỹ năng PBGDPL trực tiếp). Các nội dung được lựa chọn gắn với việc triển khai các Đề án và cơ bản phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của cán bộ, công chức, người làm công tác PBGDPL ở cấp cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác PBGDPL, đáp ứng yêu cầu đổi mới của công tác PBGDPL./.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật