Liên kết website

Công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19

10/03/2020

Với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong hai ngày vừa qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới, phức tạp. Để kịp thời ứng phó với diễn biến của tình hình dịch bệnh, Bộ Tư pháp yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Cục trưởng Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

1. Chủ động rà soát, sắp xếp, tổ chức công việc của đơn vị, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp trong giải quyết công việc vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng nhiệm vụ được giao.
2. Xây dựng Kế hoạch để chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra nhằm ngăn chặn và bảo đảm dịch bệnh không bùng phát tại cơ quan, đơn vị. Chú trọng bảo đảm các điều kiện về bảo hộ, an toàn cho công chức, viên chức, người lao động thường xuyên phải tiếp xúc các cá nhân, tổ chức (bảo vệ, văn thư, lễ tân, lái xe...); cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị và tham gia các cuộc họp. Khách đến liên hệ công tác hoặc đăng ký tiếp công dân cần thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt theo quy định của cơ quan, đơn vị.
3. Tạm hoãn các cuộc họp, hội nghị, hội thảo do cơ quan, đơn vị chủ trì và các chuyến công tác địa phương cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp thật sự cần thiết, chỉ tổ chức các cuộc họp với thành phần hạn chế.
4. Tạm hoãn tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài hoặc đi nước ngoài về việc riêng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trường hợp thật sự cần thiết, phải báo cáo Bộ trưởng quyết định hoặc trình Thủ tướng Chính phủ quyết định theo thẩm quyền.
5. Chủ động nắm bắt thông tin đối với công chức, viên chức, người lao động của đơn vị có khả năng đã tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm và thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh theo Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov). Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có trách nhiệm kịp thời báo cáo với Thủ trưởng đơn vị về việc đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm để được hướng dẫn, hỗ trợ các biện pháp phòng tránh kịp thời.
6. Đối với công chức, viên chức đã tham gia các Đoàn công tác nước ngoài về nước sau ngày 25/02/2020; tạm thời bố trí làm việc tại nhà riêng để theo dõi, chờ thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp.
7. Tăng cường phổ biến, quán triệt cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khuyến khích công chức, viên chức, người lao động của đơn vị chủ động chuẩn bị đồ ăn cá nhân, hạn chế tiếp xúc, tập trung ăn uống, tụ tập đông người trong và ngoài cơ quan để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh; khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế các hoạt động thăm thân, thăm quan, du lịch phải sử dụng phương tiện công cộng hoặc di chuyển đến ra khỏi nơi cư trú.
8. Thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch; báo cáo về tình hình sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức người lao động của đơn vị, đặc biệt đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp (qua Văn phòng Bộ Tư pháp, số điện thoại: Phòng Truyền thông - số cố định, email: ttvpb@moj.gov.vn) trước 16 giờ hàng ngày.
Trường hợp khẩn cấp cần báo cáo ngay qua số điện thoại (lấy số di động đ/c Mây + Đ/c Thủy)
Trên đây là chỉ đạo của Bộ Tư pháp về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Cục trưởng Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trưng ương nghiêm túc thực hiện./.
File đính kèm
Các tin đã đưa ngày: