Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho hòa giải viên ở Kiên Giang

22/09/2020

Sáng 21/9, Sở Tư pháp Kiên Giang phối hợp Trường Cao đẳng Luật Miền Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở năm 2020 cho 100 học viên là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác hòa giải của Phòng Tư pháp và hòa giải viên của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

Đến dự lễ khai giảng có ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Văn Phụng - Quyền Hiệu trưởng- Trường Cao đẳng Luật Miền Nam.
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cho rằng, công tác hoà giải ở cơ sở góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết, tương thân tương ái, hàn gắn, vun đắp sự hoà thuận, hạnh phúc cho từng gia đình.

Hoà giải được tiến hành để giải quyết các mâu thuẫn nhỏ, các tranh chấp xảy ra tại cộng đồng dân cư, giữa các cá nhân trong quan hệ gia đình, họ hàng, xóm làng nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, hành chính và được thông qua tổ hoà giải.
Nguồn: baophapluat.vn