Cao Bằng: Ban hành Kế hoạch triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020

22/09/2020

Ngày 16/9/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 2298/KH-UBND thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung Kế hoạch yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ điều kiện thực tiễn và nhiệm vụ chính trị tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam, lựa chọn các nội dung pháp luật để thông tin, phổ biến thiết thực, phù hợp... Hình thức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao như: phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; truyền thông qua mạng viễn thông, mạng xã hội; biên soạn và phát hành tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; thực hiện các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan về Ngày Pháp luật Việt Nam; tổ chức lồng ghép hoạt động hưởng ứng kết hợp với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao...

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam được tập trung tổ chức trong tháng cao điểm, bắt đầu từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2020.

Để đảm bảo thực hiện Kế hoạch hiệu quả, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp là đơn vị đầu mối chủ trì; các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai các nội dung theo hướng dẫn tại Kế hoạch./.
Vân Anh - STP Cao Bằng