Khánh Hòa: Tăng cường tuyên truyền về bầu cử trong đồng bào dân tộc thiểu số

10/03/2021

Ngày 09/3/2021, Ban Dân tộc tỉnh đã ban hành văn bản số 127/BDT-VP gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với các cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo đó, Ban Dân tộc đề nghị UBND các địa phương tăng cường tuyên truyền cho đối tượng cử chi là đồng bào dân tộc thiểu số về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng nhiều hình thức phù hợp.

Đặc biệt, thông qua các hình thức tập huấn, tuyên truyền phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng nhằm giúp các cử chi là đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; từ đó tích cực tham gia bầu cử đầy đủ, nhanh chóng, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật. Đối với những nơi có đông cử chỉ là đồng bào dân tộc thiểu số, Ban Dân tộc tỉnh khuyến khích UBND địa phương tuyên truyền bằng tiếng dân tộc thiểu số. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đối với các tầng lớp cử tri trên địa bàn tỉnh đã được tiến hành từ đầu năm 2021 với đợt cao điểm sẽ bắt đầu từ đầu tháng 4 cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử.

Ban Dân tộc tỉnh cũng đề nghị các địa phương thường xuyên nắm bắt tâm tư, giải đáp thắc mắc của mọi tầng lớp cử tri nói chung và cử chi là người dân tộc nói riêng trong suốt quá trình diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hải Dương