Sở Tư pháp Quảng Nam phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

08/03/2021

Nhằm hưởng ứng đợt tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, ngày 02/3/2021, Sở Tư pháp Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-STP về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021.

Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi thông qua hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ: timhieuphapluatquangnam.vn, dành cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Cuộc thi diễn ra trong 02 đợt: Theo đó đợt 1: Từ ngày 15/3/2021 đến ngày 15/4/2021 với nội dung thi là kiến thức cơ bản của các văn bản pháp luật liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 như: Hiến pháp năm 2013; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; các văn bản hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia và các cơ quan khác có thẩm quyền.
Đợt 2 của cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15/5/2021 đến ngày 15/6/2021. Nội dung thi là Kiến thức cơ bản của các văn bản pháp luật mới có hiệu lực năm 2021 và các văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp tới người dân như: Luật Thanh niên; Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020; Luật Ban hành các văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi năm 2020; Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018.

Ngày 05/3/2021 vừa qua, Sở Tư pháp đã ban hành văn bản đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Hiệu trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực quan tâm phát động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị; đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên thuộc các Trường và nhân dân tại địa phương tham gia dự thi./.
Phòng PBGDPL tỉnh Quảng Nam