Thực hiện Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Nghệ An đã kịp thời ban hành các văn bản quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh

26/06/2021

Ngày 21/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp PBGDPL, thay thế Quyết định số 27/2013/QĐ-TTg ngày 19/5/2013 và Quyết định số 42/2017/QĐ-TTg ngày 20/9/2017. Quyết định này có nhiều quy định mới quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng các cấp trước bối cảnh, yêu cầu của thực tiễn triển khai công tác PBGDPL hiện nay.

Với chức năng là cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 962/STP-PBGDPL ngày 18/7/2021 đề nghị UBND các huyện, thành phố trên địa bàn chỉ đạo tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg bằng các hình thức phù hợp đến cơ quan, tổ chức thuộc phạm vi quản lý; tăng cường thông tin, truyền thông để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Hội đồng phối hợp PBGDPL và mục đích, ý nghĩa ban hành, nội dung cơ bản của Quyết định.

Ngày 19/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3042/QĐ-UBND quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Chủ tịch Hội đồng là Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng là Giám đốc Sở Tư pháp; 2 Phó Chủ tịch Hội đồng là: Phó Chánh Văn phòng tỉnh và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Hội đồng có 37 Uỷ viên đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể  cấp tỉnh trên địa bàn./.
Nguyễn Thị Thuỳ Dương
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An