Nghệ An: Ban hành Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh năm 2022

07/03/2022

Nhằm triển khai kịp thời các nhiệm vụ của Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); đồng thời phát huy đầy đủ vai trò tham mưu, tư vấn giúp Ủy ban nhân dân (UBND) của Hội đồng phối hợp PBGDPL, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, thực hiện công tác PBGDPL phải bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi toàn tỉnh.

Ngày 04/3/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 152/KH-HĐPH về  hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh năm 2022.

Kế hoạch đã bám sát nội dung, yêu cầu đổi mới công tác PBGDPL trong điều kiện hiện nay, phù hợp với tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Kết luận số 80-KL/TW, Quyết định số 1521/QĐ-TTg, các văn bản có liên quan và chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh  theo quy định. Bảo đảm công tác PBGDPL được tổ chức triển khai thực chất, hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong năm 2022. Xác định cụ thể nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm của các thành viên của Hội đồng, Tổ Thư ký; phát huy vai trò của Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng trong tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, bảo đảm sự kết nối, lồng ghép các hoạt động./.
Nguyễn Thị Thuỳ Dương
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An