Hà Nam: Tập huấn công tác hòa giải cho các tổ hòa giải tại xã Liêm Thuận

16/04/2022

Nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các hòa giải viên ở cơ sở và thực hiện mô hình dân vận khéo “Hòa giải khéo” trên địa bàn huyện Thanh Liêm. Ngày 14/4/2022, Sở Tư pháp đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Thanh Liêm, UBND xã Liêm Thuận thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn công tác hòa giải cho các hòa giải viên thuộc 05 tổ hòa giải trên địa bàn xã Liêm Thuận.

Tại hội nghị, các hòa giải viên đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp phổ biến các quy định pháp luật về hòa giải, trình tự thực hiện hòa giải, các lưu ý khi trong quá trình tổ chức hòa giải, thủ tục công nhận hòa giải thành và các quy định pháp luật liên quan trực tiếp tới các mâu thuẫn, tranh chấp thường gặp tại cơ sở. Đồng thời, Báo cáo viên cũng kịp thời giải đáp những vướng mắc của các đại biểu về dự hội nghị.
Bên cạnh việc phối hợp thực hiện các hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn hòa giải, Sở Tư pháp cũng đã đăng tải các tài liệu để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của các hòa giải viên trên Chuyên trang PBGDPL tỉnh và hướng dẫn các địa phương trong tháo gỡ các vụ việc phức tạp. Thông qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng của hoạt động hòa giải tại cơ sở./.
Đại Lâm