30/08/2022

Sáng ngày 28/8/2022, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thi “Công chức, viên chức Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang với công tác cải cách hành chính, văn hoá công sở, chuyển đổi số”. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thược, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2022), Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội thi “Công chức, viên chức Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang với công tác cải cách hành chính, văn hoá công sở, chuyển đổi số” dưới hình thức sân khấu hoá. Tham gia Hội thi có 21 thí sinh của 07 đội thi đến từ 07 Phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp. Các đội thi đã trải qua 03 Phần thi: Trắc nghiệm, Xử lý tình huống, Thuyết trình với tinh thần, trách nhiệm cao. Phần thi Trắc nhiệm, các đội thi đã thể hiện được những kiến thức, hiểu biết với kết quả thi trắc nhiệm cao. Trong phần thi Xử lý tình huống, các đội thi đã cho thấy sự nắm vững kiến thức về công tác cải cách hành chính, văn hoá công vụ, chuyển đổi số, kỹ năng ứng xử và sự nhạy bén, linh hoạt trong xử lý tình huống thực tiễn phát sinh tại cơ quan. Phần thi Thuyết trình, các Đội thi đã thể hiện nội dung bài thuyết trình có sự lập luận chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc, thuyết phục người nghe; phong cách thuyết trình của nhiều thí sinh tự tin, có điểm nhấn trong ngữ điệu, tạo sự chú ý, lôi cuốn người nghe, hầu hết không bị lệ thuộc bởi văn bản.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì; 01 giải ba, 04 giải khuyến khích và 02 giải phụ. Đội thi đến từ Phòng Bổ trợ và hành chính tư pháp đạt Giải Nhất chung cuộc và giải “Thuyết trình xuất sắc nhất”. Đội thi đến từ Phòng Xây dựng, kiểm tra, thi hành pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật đạt Giải Nhì chung cuộc và giải “Xử lý tình huống hay nhất”. Đội thi đến từ Văn phòng Sở Tư pháp đạt Giải Ba.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Ngành Tư pháp; giúp cho mỗi công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp củng cố kiến thức về công tác cải cách hành chính, văn hoá công sở, chuyển đổi số, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động trong công tác cải cách hành chính, tiếp tục duy trì và khẳng định vị trí xếp hạng thứ nhất về Chỉ số cải cách hành chính 08 năm liên tục (từ năm 2014 đến 2021); 06 năm liên tục là đơn vị được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá chỉ số hài lòng (DCI) trong tốp dẫn đầu của tỉnh Tuyên Quang./.
 Giang Lý