Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, phổ biến, giáo dục pháp luật

19/10/2022

Ngày 18/10/2022, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 216 công chức Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đặng Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo Lớp bồi dưỡng.

Tại Lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe Tiến sỹ Vũ Hoài Phương, giảng viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử chuyên nghiệp” và chuyên đề “Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật”, trong đó tập trung tập huấn về kỹ năng, phương tiện giao tiếp, ứng xử; kỹ năng sử dụng yếu tố cận ngôn ngữ; kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể; kỹ năng xây dựng đề cương tuyên truyền pháp luật và kỹ năng tiến hành một buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật.
Thông qua Lớp bồi dưỡng đã giúp các học viên nắm được vai trò, tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; củng cố, trau dồi những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong quá trình thực hiện các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu đổi mới, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh./.
Minh Hiền