Chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11” tại Tây Ninh

17/10/2022

Việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tiếp tục tăng cường, nâng cao nhận thức của toàn dân về mục đích, ý nghĩa, khẳng định vị trí, vai trò của Ngày Pháp luật và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, tập trung các văn bản mới được Quốc hội thông qua trong năm 2021.

Đồng thời đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ  pháp luật; các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật. Tiếp tục tăng cường triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;  tập trung khắc phục khó khăn, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh.
Nhằm hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 trên địa bàn huyện Gò Dầu. Phòng Tư pháp huyện phối hợp Huyện đoàn tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2021. Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh. Thời gian tính từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 05/11/2021 với cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.
Phòng Tư pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức băng ron, trên các trang zalo; gửi tài liệu tuyên truyền Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 ngày tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội cho Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Dầu tuyên truyền trên đài truyền thanh của huyện và tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền trên trạm truyền thanh của xã, thị trấn ra nhân dân.
Ngoài ra Ủy ban nhân dân xã Thạnh Đức phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức hội thi trực tuyến “Tìm hiểu về pháp luật Việt Nam”. Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, giáo viên, đoàn viên, hội viên và người lao động trên địa bàn xã Thạnh Đức. Thời gian tính từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 09/11/2021.
Kim Diễm