Hà Tĩnh: Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”

23/10/2022

Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-UBND ngày 12/10/2022 của UBND tỉnh về tổ chức hưởng ứng 10 năm Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 20/10/2022, Sở Tư pháp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở Tư pháp và 13 điểm cầu tại các huyện, thành phố, thị xã.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đồng chí Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhận định thời gian qua, tình hình vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh diễn ra khá phức tạp, số lượng vụ việc và tính chất nghiêm trọng có chiều hướng tăng lên, hiểu biết pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của một bộ phận cán bộ, nhân dân nhìn chung còn chưa đầy đủ, chưa tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ … Trong bối cảnh đó, việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm hành chính là một yêu cầu cấp thiết. Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua Sở Tư pháp đã chủ trì và phối hợp với các ngành, địa phương triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm tuyên truyền pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, trong đó có việc tổ chức Cuộc thi này.
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, Nhân dân.
Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/10/2022 đến ngày 05/11/2022 trên Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp./.
Thiều Chiên