Yên Bái: Tổ chức Hội nghị báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh năm 2022

31/10/2022

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 25/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, sáng ngày 27/10/2022, Sở Tư pháp Yên Bái tổ chức Hội nghị báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh năm 2022.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ phụ trách công tác PBGDPL thuộc Phòng Tư pháp các huyện, thị, thành phố; cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe về mục đích, ý nghĩa “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (9/11). Đồng thời, nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của 02 Đề án: “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027” và “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”. Đây là những Đề án đã được UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, địa phương về công tác xây dưng hoàn thiện pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật và PBGDPL; bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa công tác xây dựng pháp luật với công tác tổ chức thi hành pháp luật, PBGDPL; tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc bảo đảm, hỗ trợ người dân tiếp cận pháp luật, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Hội nghị báo cáo viên pháp luật do Sở Tư pháp tổ chức là hoạt động trọng tâm hưởng ứng tháng cao điểm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 được tổ chức từ ngày 15/10 – 15/11/2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái./.
Đặng Anh Tuấn
Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái