Yên Bái: Tổng kết trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”

07/11/2022

Sáng ngày 04/11/2022, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ Luật dân sự năm 2015”. Dự Tổng kết trao giải có đồng chí Nguyễn Huy Cường - Uỷ viên Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó chủ tịch Thường tực Hội đồng phối hợp tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, và đại diện lãnh đạo các các ngành thành viên Hội đồng phối hợp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cá nhân đạt giải.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” trên địa bàn tỉnh Yên Bái được phát động từ ngày 15/9 đến hết ngày 15/10/2022 trên Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp theo đường link https://sotuphap.yenbai.gov.vn. Sau một tháng phát động, triển khai cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân với trên 15 nghìn người tham gia, và trên 24 nghìn lượt thi.

Cuộc thi đã thu hút một số lượng lớn sự quan tâm của cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên và Nhân dân truy cập, tìm hiểu. Đã có 472 người trả lời đúng tất cả 20 câu hỏi trắc nghiệm, số người trả lời đúng từ 17-19 câu trắc nghiệm là 4.134 người. Kết quả này cho thấy sự quan tâm tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố đối với cuộc thi. Qua cuộc thi cũng thể hiện tinh thần chủ động học tập, tự giác tìm hiểu pháp luật, nâng cao hiểu biết pháp luật nói chung và các nội dung liên quan đến cuộc thi nói riêng của nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 52 đơn vị thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể và Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, trong đó một số đơn vị có số lượng người dự thi đông đảo nhất là huyện Yên Bình, Lục Yên và thành phố Yên Bái. Tổng kết cuộc thi UBND tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 16 cá nhân có kết quả dự thi cao nhất và 02 giải phụ cho đơn vị, địa phương có nhiều tham gia dự thi và đạt giải.

Cuộc thi là dịp để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật về Bộ luật Dân sự năm 2015 nói riêng. Nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện chuyển đổi số thông qua các thiết bị di động thông minh và yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL là một phương tiện hữu hiệu nhất./.
Đặng Anh Tuấn
 Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái