Hà Tĩnh: Tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

11/11/2022

Ngày 09/11/2022, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện và Trưởng Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Sở Tư pháp Lê Viết Hồng chủ trì hội nghị.

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL cho thấy trong 10 năm thi hành Luật, toàn tỉnh đã tổ chức hơn 50.000 cuộc phổ biến pháp luật trực tiếp, tổ chức hưởng ứng hơn 800 cuộc thi tìm hiểu pháp luật, in ấn và cấp phát gần 4 triệu tài liệu tuyên truyền pháp luật. Việc tổ chức các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật mang lại hiệu quả rõ nét, nổi bật như: Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Cuộc thi “Thanh niên với pháp luật”, Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”, Hội thi “Hòa giải viên giỏi”, Hội thi “Thanh niên với an toàn giao thông”…
Hội nghị cũng đã được nghe 8 tham luận của các đơn vị, địa phương, trong đó tập trung đánh giá về những tác động cụ thể của việc thực hiện Luật PBGDPL; đề cập tới khó khăn trong thực hiện luật và phân tích những bất cập trong các quy định của Luật.
Tại Hội nghị, có 10 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thi hành Luật PBGDPL và hưởng ứng Ngày Pháp luật VN được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
Thiều Chiên