Cao Bằng: Tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2022

29/12/2022

Ngày 29/11/2022, tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Cao Bằng, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi, có đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký giúp việc Hội thi; 10 đội thi hòa giải viên của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 300 hòa giải viên, Nhân dân trên địa bàn thành phố đến cổ vũ Hội thi.
Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đội thi của 10 huyện, thành phố đã sôi nổi bước vào những phần tranh tài đầy quyết liệt. Mỗi đội trải qua 3 phần thi lý thuyết, xử lý tình huống và tiểu phẩm.

Phần lớn các phần thi tham gia Hội thi đều có chất lượng, hấp dẫn tạo không khí hào hứng, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của người xem. Các đội thi tích cực tham gia sôi nổi, nhiệt tình, bám sát chủ đề Hội thi, thể hiện quá trình chuẩn bị nghiêm túc, được Ban Tổ chức ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tham gia của các đội thi.
Hội thi thực sự là ngày hội lớn để tôn vinh đội ngũ hòa giải viên, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở. Hội thi cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm công tác hòa giải giữa các địa phương, là dịp để các hòa giải viên được bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động hòa giải cơ sở; đồng thời tạo nên được những chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật, khẳng định vai trò, vị trí của công tác hòa giải ở cơ sở trong duy trì các quan hệ văn hóa truyền thống, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, hạn chế các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Nguyên Bình; giải Nhì thuộc về các đội thi thành phố Cao Bằng và huyện Trùng Khánh; giải Ba thuộc về các đội thi Bảo Lâm, Bảo Lạc và Thạch An; giải Khuyến khích gồm các đội thi huyện Hạ Lang, Hòa An, Hà Quảng và Quảng Hòa. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 03 giải phụ cho đội thi huyện Thạch An có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất, đội thi thànhg phố Cao Bằng có phần thi xử lý tình huống hay nhất và đội thi huyện Bảo Lạc có phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất.
Phương Bình
Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng