Sở Tư pháp Hà Tĩnh tích cực tham gia đỡ đầu xây dựng nông thôn mới

14/06/2023

Thực hiện Quyết định số 912/QĐ-UBND ngày 19/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc điều chỉnh tổ chức, đơn vị được giao và chấp thuận đỡ đầu, tài trợ các thôn, xã xây dựng nông thôn mới, ngày 08/6/2023, Sở Tư pháp đã tham gia Lễ kí kết phối hợp đỡ đầu, tài trợ thôn 1, xã Điền Mỹ, Hương Khê xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, các đơn vị và đại diện thôn 1, xã Điền Mỹ đã tổ chức kí kết phối hợp đỡ đầu, tài trợ với những nội dung chính, gồm: tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân và cộng đồng về xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện lắp đặt, nâng cấp nhà văn hóa, khu thể thao thôn, kênh mương thoát thải, công trình phụ, công trình chăn nuôi trong khu dân cư…Để hỗ trợ thôn 1 thực hiện các nội dung theo cam kết, các đơn vị đỡ đầu đã trao tổng kinh phí hỗ trợ là 185 triệu đồng, trong đó Sở Tư pháp hỗ trợ 27,5 triệu đồng.

Công tác tham gia xây dựng nông thôn mới nói chung và đỡ đầu xây dựng nông thôn mới nói riêng được Sở Tư pháp đặc biệt quan tâm và xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cơ quan và của ngành. Năm 2022, theo phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp đã chủ trì, phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thực hiện đỡ đầu xã Hương Bình, huyện Hương Khê. Sở Tư pháp cũng đã hỗ trợ xã Hương bình 55.000.000 đồng để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đến thời điểm hiện nay, Hà Tĩnh có 177/181 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 50 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 7 xã nông thôn mới kiểu mẫu; 09/13 huyện, thành phố, thị xã đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Thiều Chiên
Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh