Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

22/06/2023

Ngày 21/6/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cho báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đại diện một số Ban Đảng, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, công chức pháp chế các sở, ngành , lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố. Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã giới thiệu tổng quan về truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, nhiệm vụ, giải pháp  trong thời gian tới; một số kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách (xác định dự thảo chính sách cần truyền thông; biên soạn tài liệu truyền thông; truyền thông dự thảo chính sách trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội); thông tin về tình hình 01 năm triển khai Đề án "Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 - 2027".

Qua Hội nghị, địa phương đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao trong Đề án "Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 - 2027". Các đại biểu sẽ tham mưu và tổ chức triển khai hiệu quả công tác truyền thông dự thảo chính sách tại cơ quan, đơn vị, địa phương./.
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật