UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2023

22/06/2023

Sáng ngày 19/6/2023, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2023 cho 3.545 đại biểu là đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND và thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ, công chức các xã, phường, thị trấn; các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến điểm cầu cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chủ trì Hội nghị ở điểm cầu tỉnh.
Tại Hội nghị, các báo cáo viên giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2022; Luật Thanh tra năm 2022; Nghị định số 02/2023/NĐ-CP ngày 01/02/2023 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Tài nguyên nước và Nghị định số 13/2023/NĐ-CP ngày 17/4/2023 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Đây là những văn bản pháp luật quan trọng, điều chỉnh các quan hệ đời sống xã hội của cán bộ, công chức và Nhân dân; liên quan trực tiếp đến trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh nhấn mạnh, UBND tỉnh rất chú trọng đến công tác phổ biến và triển khai các quy định pháp luật. Do đó, hoạt động giới thiệu các văn bản pháp luật mới được tỉnh tổ chức thường xuyên, định kỳ. Đồng chí đề nghị, sau hội nghị này, cán bộ chủ chốt của tỉnh cần tiếp tục phổ biến, giáo dục pháp luật đến các cấp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương; báo cáo viên pháp luật các cấp, tuyên truyền viên ở cơ sở tổ chức phổ biến, giới thiệu văn bản pháp luật mới cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng, điều kiện, tình hình thực tiễn; nâng cao nhận thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ pháp chế; tổ chức thi hành pháp luật gắn với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
Lệ Trang
Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn