Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về định danh điện tử cho học sinh, học viên, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh

20/07/2023

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công trực tuyến nhằm thay đổi dần thói quen của người dân về việc giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023; Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về định danh điện tử cho học sinh, học viên, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh (sau đây viết tắt là Cuộc thi).

Nội dung thi gồm các quy định pháp luật về định danh và xác thực điện tử, trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện các quy định pháp luật về định danh và xác thực điện tử.
Cuộc thi dành cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên đang sinh sống, học tập tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và tương đương; thanh niên (đang sinh hoạt trong các tổ chức đoàn, thanh niên, không phân biệt độ tuổi) trên địa bàn tỉnh.
Thí sinh chọn 1 trong 03 hình thức đăng nhập nhanh qua Zalo, Gmail hoặc Facebook để tham gia cuộc thi.
Thí sinh điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Ban tổ chức, bao gồm:
+ Họ và tên (*):
+ Ngày, tháng, năm sinh (*):
+ Đơn vị dự thi hoặc địa chỉ cư trú (*):
+ Số CMND/CCCD hoặc số định danh cá nhân (*):
- Đường link chính thức của Cuộc thi: https://sotuphapdongnai.myaloha.vn.
Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ chủ động loại bỏ và không công nhận kết quả thi đối với người dự thi trong các trường hợp sau:
- Sử dụng thông tin của người khác để dự thi;
- Nhờ người khác thi hộ hoặc thi hộ người khác;
- Tham gia dự thi không đúng theo quy định của Ban Tổ chức;
- Các trường hợp có dấu hiệu can thiệp của phần mềm thứ ba;
- Có hành vi khác vi phạm về đạo đức, thuần phong mĩ tục; làm ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, công bằng, khách quan và an toàn thông tin của Cuộc thi.
Mỗi thi sinh được dự thi tối đa 3 lần/ 01 ngày.
Giải thưởng của Cuộc thi gồm có 24 giải dành cho tập thể và cá nhân bao gồm giải dành cho cá nhân và giải dành cho tập thể với tổng giá trị giải thưởng là 59 triệu đồng. Cuộc thi được diễn ra từ ngày 17/7/2023 đến hết ngày 31/7/2023. Sau 2 ngày tổ chức, Cuộc thi đã thu hút hơn 5.500 thí sinh với hơn 11.000 lượt thi.
Đây là một trong 02 cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật do Sở Tư pháp tổ chức, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh Đồng Nai trong năm 2023. Cuộc thi thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 07/8/2023 đến tháng 10/2023./.
Đồng Hoa
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai