Bình Định: Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Sở Y tế

28/07/2023

Ngày 25/7, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định tổ chức kiểm tra công tác PBGDPL tại Sở Y tế.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả công tác PBGDPL mà Sở Y tế đã tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian qua và cho rằng đây là điểm sáng trong công tác PBGDPL so với các ngành khác.
Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Y tế đã quán triệt đầy đủ các văn bản của Đảng về công tác PBGDPL và tổ chức triển khai thực hiện tốt các văn bản pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành Y tế. Từ năm 2022 đến nay, Sở Y tế đã ban hành 21 kế hoạch và 16 công văn để tổ chức triển khai, phổ biến nhiều lĩnh vực pháp luật có liên quan đến công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Y tế. Sở đã quan tâm bố trí kinh phí, nguồn nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện nhiệm vụ công tác PBGDPL. Sở Y tế đã sử dụng nhiều hình thức như: Tổ chức các hội nghị tập huấn, cuộc thi, hội thi, biên soạn và phát hành tài liệu tuyên truyền, xây dựng chuyên mục “Sức khỏe cộng đồng” trên Báo Bình Định, Tạp chí “Sức khỏe cho mọi người” trên sóng truyền hình và chuyên mục “Vì sức khỏe mọi người” trên sóng phát thanh của Đài Phát thanh và truyền hình Bình Định, đăng tải tin, bài hình ảnh trên trang thôn g tin điện tử của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, facebook… Nhờ đó, các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đã kịp thời đi vào thực tiễn cuộc sống; nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Y tế đã được nâng lên đáng kể, góp phần ngăn ngừa và hạn chế các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn của ngành.
Bên cạnh những kết quả tích cực, công tác PBGDPL tại Sở Y tế cũng còn có những hạn chế nhất định, Đoàn kiểm tra đã đề nghị Sở Y tế tiếp tục phát huy ưu điểm, thế mạnh, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác PBGDPL. Đồng thời, đẩy mạnh việc tổ chức truyền thông dự thảo chính sách pháp luật trong lĩnh vực y tế; xác định trọng tâm trong các chủ đề, chủ điểm khi thực hiện công tác PBGDPL, nhất là chủ đề, chủ điểm trong Ngày Pháp luật Việt Nam; nâng cao chất lượng và phát triển đội ngũ báo cáo viên pháp luật, đáp ứng yêu cầu chung của ngành…/.
                               Cẩm Thi
Sở Tư pháp tỉnh Bình Định