Đà Nẵng: Tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố năm 2023

08/08/2023

Ngày 05/8/2023, Hội thi Hoà giải viên giỏi thành phố Đà Nẵng năm 2023 được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) với sự tham gia của 07 đội dự thi đến từ 07 quận, huyện trên địa bàn.

Hội thi được tổ chức theo Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 31/5/2023 của UBND thành phố Đà Nẵng, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; truyền thông, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở.
Ông Hồ Kỳ Minh Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố  và bà Trần Thị Kim Oanh Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các Đội thi.
Hội thi được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương với nhiều tiết mục hấp dẫn. Các đội tham dự trải qua 4 nội dung: Thi giới thiệu; Thi lý thuyết; Thi xử lý tình huống và Thi tiểu phẩm. Đây cũng là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên cả nước, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Quận Thanh Khê, giải Nhì cho đội thi Quận Sơn Trà, đồng giải Ba cho các đội Quận Liên Chiểu và huyện Hoà Vang cùng 03 giải khuyến khích cho đội thi các Quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn. Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ cho Hòa giải viên có phần thi xử lý tình huống xuất sắc nhất cho đội thi Quận Thanh Khê, Đội có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất cho đội thi Quận Cẩm Lệ, Đội có tiểu phẩm xuất sắc cho đội thi Quận Thanh Khê và Đội có cổ động viển nhiệt tình nhất cho đội thi Quận Liên Chiểu.
Trên cơ sở kết quả của Hội thi, Ban Tổ chức sẽ tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng lựa chọn thành viên xuất sắc tham gia đội dự thi của thành phố Đà Nẵng tại Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, khu vực Miền Trung Tây Nguyên tổ chức tại tỉnh Khánh Hoà vào tháng 9 năm 2023./.
Phòng Phổ biến, Quản lý XLVPHC và Theo dõi thi hành pháp luật
 Sở Tư pháp Đà Nẵng