An Giang: Phối Hợp Tổ Chức Hội Nghị Tập Huấn Nâng Cao Kiến Thức Pháp Luật Về Bảo Vệ Môi Trường Năm 2023

23/08/2023

Ngày 23/8/2023, Sở Tư pháp phối hợp với Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2023 trên địa bàn tỉnh An Giang. Buổi tập huấn do ông Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp và ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đồng chủ trì.

Tham dự buổi tập huấn gồm các đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; cán bộ pháp chế của Hội đồng nhân dân tỉnh; cán bộ, công chức của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; báo cáo viên pháp luật thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp đã triển khai, trao đổi 02 chuyên đề gồm: Chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; Yếu tố môi trường khi phân tích và hình thành chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Song song với đó, Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp mời ông Hoàng Văn Vy - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường triển khai các nội dung quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Bên cạnh việc nghe báo cáo viên triển khai các chuyên đề, các đại biểu tham gia buổi tập huấn phối hợp trao đổi, thảo luận những nội dung, vấn đề phát sinh trong quá trình nghiên cứu, tổ chức thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường tại cơ quan, đơn vị.
Nhìn chung, qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được cung cấp, cập nhật đầy đủ các định hướng, chính sách, quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ tư pháp, cán bộ pháp chế trong việc tổ chức thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường tại địa phương trong giai đoạn mới./.
Nguyễn Lê Hiền