Đồng Tháp tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật” năm 2023

03/11/2023

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiều ngày 02/11/2023, Sở Tư pháp, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật” năm 2023.

Sau 03 tuần triển khai (từ ngày 09/10/2023 - 26/10/2023), Cuộc thi đã thu hút 64.613 thí sinh là cán bộ, đoàn viên, người lao động thuộc các cấp Công đoàn; cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ; cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu niên đến từ 04 Cụm trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi.
Bà Lê Thị Hồng Phượng, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật” năm 2023 không chỉ là hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đơn thuần mà còn là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, người lao động và Nhân dân trên địa bàn Tỉnh giúp cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội. (Người dự thi được tạo điều kiện thuận tiện truy cập tham gia dự thi ở mọi lúc, mọi nơi qua thiết bị có kết nối internet).
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 60 giải cho các cá nhân đạt giải trong các tuần và trao 4 Giải tập thể dành cho 4 Cụm có hình thức triển khai phát động hiệu quả và vận động thí sinh tham gia dự thi nhiều nhất gồm các huyện: Hồng Ngự (cụm 1); Tháp Mười (cụm 2); TP. Sa Đéc (cụm 3); Công đoàn ngành Giáo dục (cụm 4); Giải tập thể xuất sắc nhất thuộc về Cụm 2 (gồm các đơn vị: TP Cao Lãnh và các huyện: Tháp Mười, Cao Lãnh và Thanh Bình); Giải cá nhân xuất sắc nhất được trao cho thí sinh Trần Thái Anh – Công an viên xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh.
Dịp này, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh tổ chức hội nghị triển khai “Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở” và “Luật phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022 cho 250 cán bộ, đoàn viên, hội viên và người lao động trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.
Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Sở Tư pháp triển khai, phổ biến các nội dung cơ bản của “Luật thực hiện dân chủ cơ sở”; “Luật phòng, chống bạo lực gia đình”. Qua đó, giúp cán bộ, đoàn viên, hội viên nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng xử lý tình huống; xây dựng hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội./.

Phương Thịnh
Sở Tư pháp Đồng Tháp