Sóc Trăng tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023”

10/11/2023

Ngày 08/11/2023 vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2023) và tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023”.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Đồng chí Trần Ngọc Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Thường trực Tổ chức Cuộc thi cùng các đồng chí là đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, Tổ biên soạn Câu hỏi – đáp án Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023”; đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp cấp huyện; đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tăng cường phổ biến pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện tiếp cận pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 của tỉnh Sóc Trăng...

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 08/5/2023 đến hết ngày 24/9/2023 với 05 đợt thi gồm 20 tuần thi. Nội dung thi là kiến thức pháp luật liên quan pháp luật về các lĩnh vực: Hình sự, Dân sự; Lao động, Giao thông; Biển đảo Việt Nam, An ninh mạng, Phòng, chống tham nhũng, Khiếu nại, Tố cáo, Bảo hiểm y tế, Phòng, chống tác hại của rượu bia, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Thanh niên; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Thanh tra, Luật Phòng, chống rửa tiền;  Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Nghĩa vụ quân sự…. Đối tượng dự thi là Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Cuộc thi đã tạo hiệu ứng tích cực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang nhân dân và người dân trên địa bàn tỉnh tham gia, theo đó qua 05 đợt thi đã thu hút 101.703 thí sinh với 298.514 lượt thi. Ngoài ra, để tạo sự mới mẻ, hấp dẫn cho Cuộc thi, thu hút đông đảo thí sinh tham gia, hàng tuần Ban Tổ
chức đã trao 10 giải cá nhân cho 10 thí sinh có kết quả thi cao nhất. Tổng 05 đợt thi Ban Tổ chức đã trao 200 giải cá nhân có kết quả cao mỗi tuần thi.
 Tại Hội nghị tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn và trao giải chung cuộc cho 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, đơn vị Ủy ban nhân dân huyện kế Sách đạt Giải nhất tập thể; ông Đặng Thành Nam - Trung tâm Y tế huyện Long Phú đạt Giải nhất cá nhân./.
Hồng Vân
Sở Tư pháp Sóc Trăng